10 Lợi Ích Khi Đi Du Học - Tư Vấn Du Học Vic

Du học có lẽ là một trong những trải nghiệm hữu ích, thiết thực nhất cho sinh viên đại học. Qua việc du học, sinh viên có cơ hội học tập tại nước ngoài cũng như tiếp thu được những điều tốt đẹp và nền văn hóa của đất nước đó. Dưới đây là danh sách 10 lý do để du học nước ngoài.


1. Tìm hiểu về thế giới

Một trong những lý do lớn nhất mà bạn nên xem xét tham gia một chương trình du học đó là cơ hội để biết về thế giới. Qua du học, bạn sẽ trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với vô vàn những quan điểm, phong tục tập quán, hoạt động mới lạ. Lợi ích của du học bao gồm cơ hội tìm hiểu về những vùng đất mới, những kì quan thiên nhiên, bảo tàng, và những địa điểm kì thú ở quốc gia đó.

Hơn nữa, khi du học, bạn sẽ không bị giới hạn trong việc sinh sống, đi lại bởi một quốc gia mà bạn theo học – bạn có thể đi đến những nước láng giềng nữa. Ví dụ, nếu bạn du học Pháp, bạn sẽ có được cơ hội đi dến những nơi khác của Châu Âu bao gồm London, Barcelona, và Rome nữa.

2. Nền giáo dục

Một lí do khác mà bạn nên xem xét khi du học đó là cơ hội để trải nghiệm một phương pháp giáo dục hoàn toàn khác. Bằng cách đăng kí một chương trình du học, bạn sẽ thấy được những khía cạnh khác của chuyên ngành mình mà bạn sẽ không được biết đến nếu chỉ học tập tại nước nhà.Bạn sẽ thấy mình hoàn toàn hòa nhập vào hệ thống giáo dục tại nước đó và đó là một cách tuyệt vời để trải nghiệm và hiểu thêm về con người, truyền thống và cả văn hóa của nước đó. Giáo dục luôn được đặt trọng tâm trong bất cứ chương trình du học nào và dĩ nhiên việc chọn lựa một chương trình học tập nước ngoài, một trường đại học phù hợp thì rất là quan trọng.

3. Tiếp thu một nền văn hóa mới

Nhiều sinh viên chọn du học là dịp đầu tiên họ sống xa nhà. Khi đến nước bạn, họ bị cuốn hút bởi những khía cạnh văn hóa khác biệt. Khi du học, bạn sẽ biết thêm về những món ăn, phong tục, truyền thống và môi trường xã hội mới. 

Bạn sẽ thấy rằng mình sẽ hiểu thêm và trân trọng hơn những con người và lịch sử nơi ấy. Bạn sẽ có cơ hội được chứng kiến một cách sống hoàn toàn mới.

4. Rèn luyện kĩ năng ngôn ngữ 

Sẽ có rất nhiều cơ hội khi bạn dự định du học, một trong số đó là cơ hội được học một ngoại ngữ. Du học cho chúng ta cơ hội để hoàn toàn đắm mình vào ngôn ngữ mới, và không còn cách học tập nào tốt hơn khi được trực tiếp tiếp xúc với ngôn ngữ. 

Ngoài dịp được luyện tập ngôn ngữ đáng kể mỗi ngày, trường đại học mà bạn theo học rất có thể sẽ cung cấp nhiều khóa học ngoại ngữ giúp tạo tiền đề cho nền giáo dục cao hơn. Hòa nhập bản thân vào nền văn hóa mới và tiến xa hơn nữa với những trải nghiệm học tập đại học. 

5. Cơ hội nghề nghiệp

Khi hoàn thành xong chương trình du học và về nước, bạn sẽ mang theo mình cùng với những tư tưởng mới về văn hóa, kĩ năng ngôn ngữ, sự giáo dục tốt và sự hăng hái trong học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều trên sẽ khá thu hút, ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng.


Nhiều sinh viên thấy yêu mến đất nước họ sinh sống học tập và quyết định tìm một cơ hội làm việc ở đấy. Nếu liên hệ bản thân, bạn sẽ thấy rằng một nền giáo dục địa phương sẽ rất là quý giá khi tìm một công việc tiềm năng ở nơi đó sao. 

6. Tìm hiểu những sở thích mới

Nếu bạn vẫn đang phân vân tại sao mình nên đi du học, bạn nên biết rằng học tập tại một nước khác mang đến cho bạn nhiều hoạt động và sở thích mà bạn chưa từng biết đến nếu chỉ học ở nước nhà. Bạn có thể sẽ khám phá thêm nhiều sở thích, tài năng tiềm ẩn của bản thân như là đi bộ đường dài, thể thao dưới nước, trượt tuyết, gôn, và nhiều môn thể thao khác nữa mà bạn không có cơ hội thử nghiệm ở quê nhà. 

Bạn còn có cơ hội khám phá ra những điều mới mẻ và những cách giải trí thú vị. Kịch, phim ảnh, nhảy múa, câu lạc bộ đêm, và các buổi hòa nhạc là một trong số những hoạt động mà bạn có thể tận hưởng khi du học.

7. Kết giao với những người bạn dài lâu

Một trong những lợi ích lớn nhất khi đi du học đó là cơ hội được gặp gỡ những người bạn thân thiết xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau. Khi du học, bạn sẽ được đến trường và sống cùng với các sinh viên ở nơi đó. Điều này sẽ tạo điều kiện rất tốt để bạn giao lưu và tạo lập mối quan hệ lâu dài với những người bằng hữu này.
Sau khi chương trình học kết thúc, hãy cố gắng duy trì mối quan hệ với những người bạn quốc tế này. Ngoài việc có những mối quan hệ cá nhân tốt đẹp, những người bạn này sẽ là công cụ kết nối quan trọng sau này của bạn. 

8. Phát triển bản thân

Cảm giác khi sống và học tập ở nước ngoài sẽ rất là khác biệt. Bạn sẽ hiểu rằng du học thực sự giúp bạn phát triển kĩ năng độc lập. Những sinh viên du học sẽ trở thành những nhà thám hiểm đất nước mới của mình và thực sự tìm thấy sự đam mê và phấn kích mà họ nuôi dưỡng bao lâu nay. 

Một lợi ích khi du học là cơ hội được khám phá ra bản thân mình khi tìm hiểu về văn hóa khác tại đó. Đến một nơi mới một mình lúc đầu sẽ hơi khó khăn, mệt mỏi, nhưng việc ấy sẽ trao dồi khả năng thích ứng với những tình huống khác nhau khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề gặp phải lúc du học. 

9. Cơ hội ứng tuyển vào các trường cao học

Giống như những nhà tuyển dụng sau này, ban tuyển sinh các trường cao học đánh giá rất cao kinh nghiệm du học của học sinh. Những sinh viên này sẽ thể hiện được sự đa dạng và và chứng tỏ rằng họ không ngần ngại tìm kiếm những thử thách mới hay đặt mình vào những tình huống khó khăn.

Quan trọng hơn, những sinh viên du học sẽ cho thấy được sự cam kết gắn bó với nền giáo dục lâu dài của họ. Những trường cao học thường xuyên tìm kiếm những ứng viên nào mang đến một khía cạnh riêng biệt cho trường của họ. Những sinh viên thể hiện được rằng họ có sự đam mê và nhạy bén trong giáo dục để trở thành những nhà lãnh đạo tại trường.

10. Trải nghiệm cuộc sống

Tại sao là du học? Với hầu hết các học sinh, thời điểm này là cơ hội duy nhất để được đi nước ngoài cho 1 thời gian dài. Dần dần, họ sẽ tìm được một công việc hoặc sự nghiệp riêng cho mình, và việc du học có thể nói là cơ hội một đời người.


Hãy nắm bắt ấy cơ hội di tham quan thế giới với sự cam kết, tinh thần đam mê học tập và biết đến những nền văn hóa mới. Du học quả thực là một trải nghiệm đáng nhớ đối với mỗi sinh viên.

Để được tư vấn cụ thể quý phụ huynh hoặc các bạn du học sinh tương lai có nhu cầu được biết thêm về du học Mỹ hãy gọi đến Hotline: 0909 731 646. Công Ty Du Học Quốc Tế Vic xin chân thành tư vấn cho các các bạn cụ thể nhất.
Share on Google Plus

Giới Thiệu Unknown

Công Ty Du Học Quốc Tế VIC chuyên tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ du học qua các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ,...với chi phí thấp,tỉ lệ thành công cao. "VIC" rất hân hạnh được tiếp bước cho du học sinh trên con đường tri thức.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

6 comments:

 1. Một điều thú vị mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là: bạn có thể xem thêm các thông tin về các khóa học tiếng Đức giá rẻ, các phương pháp học tiếng Đức siêu tốc, và những thông tin du học Đức mới nhất năm 2017... tại trung tâm học tiếng Đức uy tín chất lượng hcm tiengduc.edu.vn

  ReplyDelete
 2. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 3. Cám ơn bài viết thật sự hữu ích của bạn, mình biết có nhiều bạn đọc xog bài viết của ad lại suy nghĩ đến vấn đề du học có tốn kém lắm không, mình xin chia sẻ thêm những điều các bạn băn khoăn: https://duhocphap.info/details/du-hoc-phap-can-bao-nhieu-tien.html

  ReplyDelete
 4. Pretty good post. I have just stumbled upon your blog and enjoyed reading your blog posts very much. I am looking for new posts to get more precious info. Big thanks for the useful info. du học Nhật Bản

  ReplyDelete
 5. I was reading your article and wondered if you had considered creating an ebook on this subject. Your writing would sell it fast. You have a lot of writing talent. du học Nhật Bản

  ReplyDelete
 6. Some truly wonderful work on behalf of the owner of this internet site , perfectly great articles . du học Nhật

  ReplyDelete

DMCA.com Protection Status