4 Khó Khăn Thường Gặp Khi Du Học Mỹ

Có thể nói trong thời đại ngày nay, làn sóng du học tại mỹ càng ngày càng phát triển và nở rộ nhất là các quốc gia Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì nhiều lý do và mục đích khác nhau nhưng chung quy các bậc phụ huynh muốn con em mình được tiếp nhận một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới để có được tương lai tốt hơn và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc rời xa môi trường sống hiện tại để tiếp cận một nền văn hóa khác là sự thử thách không hề nhỏ cho các bạn du học sinh sống và học tập tại nước ngoài. Hiểu được vấn đề đó Du Học Vic xin phép được nêu ra"4 khó khăn thường gặp khi du học sinh du học mỹ" để mọi người có thể tham khảo khi bước vào môi trường mới đầy lạ lẫm và vô cùng khắc nghiệt.
----->Xem thêm Du học mỹ 2016 tại các trường nổi tiếng 


Sinh viên Du Học Mỹ cần phải tự lập nhiều hơn. 

Quả đúng như vậy! Từ khi bước chân vào đất Mỹ gần như những ta phải bắt đầu từ con số 0 như một đứa trẻ chập chững bước đi vào môi trường mới đầy lạ lẫm, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và con người. Vì thế sự động viên từ phía gia đình và bạn bè hoặc những người đi trước là rất lớn vì họ có thể đã từng trải nghiệm cuộc sống ở một nền văn hóa khác mà cho ta những lời khuyên hữu ích. Từ đó, các du học sinh sẽ phải tự mình giải quyết những khó khăn và dần trở nên tự lập hơn.

Ở Việt Nam, phần lớn các bạn sinh viên thường thiếu kỹ năng này vì mọi sự khó khăn đều đã được gia đình giải quyết trở nên phụ thuộc phần lớn vào gia đình vì vậy đó cũng là một trong những khuyết điểm mà du học sinh cần khắc phục khi bước vào mội trường mới.

Chương trình du học Mỹ khá khó và mang tính chuyên sâu.

Nhiều người quan niệm cho rằng các du học sinh Châu Á đặc biết là Việt Nam gần như hoàn có thể học tốt các môn Toán và khoa học vì do họ đã từng học lý thuyết cấp độ khó ở các trường tại quê nhà. Điều này cũng có thể đúng với những học kỳ đầu, theo một số du học sinh đi trước chia sẻ việc học sẽ khó và chuyên sâu hơn ở học kỳ sau. Xét về những kiến thức căn bản và đại cương thì các sinh viên Châu Á tiếp thu một cách dễ dàng. Tuy nhiên việc đào tạo chuyên sâu về lý thuyết gần như khó có thể tiến sâu vào các học kỳ gần cuối của các trường Hoa Kỳ vốn chú trọng tính thực tiễn cao hơn lý thuyết. Đặc biệt độ khó sẽ được nâng cao do cách biệt về rào cản ngôn ngữ sẽ làm cho vấn đề trở nên nghiệm trọng.


Du học sinh tại Mỹ phải tiếp xúc với những trải nghiệm mới.

Không phải tất cả các sinh viên quốc tế đều đến Mỹ chỉ để học lấy một tấm bằng đại học. Quan trọng hơn, họ mong muốn được học hỏi kĩ năng thích ứng trong cuộc sống với bất cứ nơi nào trên thế giới.
Ví dụ những sinh viên biết được 2 ngôn ngữ sẽ dễ dàng học được một ngôn ngữ thứ ba. Ngoai ra, trong quá trình học tập ở nước ngoài, học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều người từ các nền văn hóa khác, tìm hiểu được sự đa dạng chủng tộc tại Hoa Kì nơi mà những nền văn hóa riêng biệt được xem trọng. Do đó, du học sinh quốc tế sẽ cởi mở hơn trong việc tiếp thu những điều mới.
Ở nhiều quốc gia châu Á, do số lượng người châu Á chiếm ưu thế  nên cuộc sống thiếu đi sự đa dạng .Nhiều người dân thấy tò mò, hiếu kì khi thấy những người ngoại quốc. Dần dần, học sinh nơi ấy có ít cơ hội tiếp xúc, học hỏi điều mới.

Du học sinh đôi lúc cũng sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Có nhiều bạn học sinh nói tiếng Anh rất tốt như người bản xứ nhưng thường họ cảm thấy không thoải mái khi du học ở một đất nước hoàn toàn mới lạ.

Rất khó để thay đổi đặc điểm tính cách và văn hóa in sâu vào mỗi con người. Du học sinh có thể cảm thấy mình xa lạ do xuất thân từ một nơi khác và phải cố gắng thích nghi vào môi trường mới. Thế nên, đôi lúc cảm thấy cô đơn, tách biệt cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, học tập ngay đất nước mình sinh sống sẽ không cảm thấy cô đơn, xa lạ vì chúng ta đã quen thuộc tại nơi mình sinh ra và lớn lên.
Học tập tại quê hương mình hoặc đi du học tại Mỹ cũng như các nước khác có nhiều điểm khác biệt lớn. Các bạn du học sinh cần lưu ý đến những đặc điểm này để chuẩn bị tốt hành trang du học cũng như thành công của các bạn sau này.

Để được tư vấn cụ thể quý phụ huynh hoặc các bạn du học sinh tương lai có nhu cầu được biết thêm về du học Mỹ hãy gọi đến Hotline: 0909 731 646. Công Ty Du Học Quốc Tế Vic xin chân thành tư vấn cho các các bạn cụ thể nhất.
Share on Google Plus

Giới Thiệu Unknown

Công Ty Du Học Quốc Tế VIC chuyên tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ du học qua các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ,...với chi phí thấp,tỉ lệ thành công cao. "VIC" rất hân hạnh được tiếp bước cho du học sinh trên con đường tri thức.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 comments:

  1. Bạn có thể tham khảo chương trình liên kết du học Mỹ tại Việt Nam để tiết kiệm chí phí học tập. Bạn sẽ được tiếp nhận nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, nhận bằng của trường đại học danh tiếng của Mỹ. Cơ hội có việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

    ReplyDelete

DMCA.com Protection Status