Du Học Mỹ Có Tốn Kém Không?| Chi Phí Du Học Mỹ

Du học Mỹ có thể nói là niềm ao ước của một số bạn có dự định du học để trao dồi kiến thức ở các nước phương Tây mong muốn có một công việc tốt khi ra trường. Tuy nhiên, nhiều bạn lần đầu tìm hiểu về du học luôn thắc mắc rằng “Du học Mỹ có tốn kém không? Chi phí sinh hoạt là bao nhiêu?,…”.Thực tế, bạn có thể mất 20.000 USD hoặc gấp ba lần tùy thuộc vào trường và cấp bậc (cao đẳng, đại học) mà bạn đăng kí học.

chi-phi-du-hoc-my-1

Chi phí ăn ở và đi lại cho các du học sinh

Nếu bạn đặt chân đến nước Mỹ nhưng không có người thân, không ai quen biết thì có thể sẽ tạo cho bản thân một cảm giác bỡ ngỡ và lạc lỏng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi cộng đồng người Việt hiện nay định cư tại Mỹ khá nhiều tập trung vào các tiểu bang California, Seattle, Texas, Washington D.C., Florida. Sẽ không khó nếu bạn mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ họ.

chi-phi-du-hoc-my-2

Ban đầu, nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa tìm được chỗ lưu trú thì trường sẽ giới thiệu bạn đến các địa chỉ của một số bạn du học sinh khác và bạn có thể ở ghép với họ, cùng chia sẻ tiền phòng và phí sinh hoạt. Có nơi tiền phòng dao động từ 300 USD - 600 USD tùy thuộc giá cả sinh hoạt cao, thấp của từng tiểu bang và quy định của chủ nhà. Có nơi tính riêng từng khoảng chi phí, ví dụ như: tiền phòng 300 USD + điện nước rác 50 USD + tiền ăn 100 USD + Internet 40 USD = 540 USD tổng cộng. Có nơi bao ăn, bao ở, bao chi phí sinh hoạt = 600 USD - 650 USD/tháng. Cũng có nơi không bao ăn, share một phòng dao động từ 300 USD - 450 USD.

Ngoài ra, những bạn có điều kiện có thể thuê cả một căn hộ thoải mái hơn nhưng chi phí khá cao dao động từ 600 USD đến 1200 USD chưa tính chi phí sinh hoạt. Nhiều bạn có thể cho các bạn khác ở ghép chung để chia sẻ bớt gánh nặng chi phí.
Ở với người Việt có thể chi phí sẽ rẻ hơn nhưng bạn sẽ mất đi cơ hội trau dồi tiếng Anh cũng như văn hóa so với việc ở chung với gia đình người bản xứ. Người Mỹ rất tử tế họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiệt tình như việc làm giấy tờ, hướng dẫn bạn đi lại sao cho thuận tiện và dạy bạn nói tiếng Anh lưu loát. Đừng ngại nếu tiếng Anh bạn không giỏi, họ sẽ biết cách giúp bạn có thể hiểu được tiếng địa phương(có thể dùng các cử chỉ để diễn tả,…)


Tiền học phí khi du học tại Mỹ

Chi phí chi trả cho việc học là rất cao đối với du học sinh có thể gấp ba lần so với dân địa phương. Một năm có ba quarter, không tính khóa học mùa hè cũng đã ngốn hết 9.000 USD cộng với tiền bảo hiểm sức khỏe, sách vở vậy là 10.000 USD một năm. Bên cạnh đó, chi phí ăn ở, tiêu xài rẻ nhất cũng 600 USD/tháng, nhân lên 12 tháng là 7.200 USD. Ngoài ra, bạn cần tiền đi chơi, ăn nhà hàng, quần áo ... vị chi bạn mất 20.000 USD/năm để học đại học cộng đồng. Vì thế các bậc cha mẹ có ý định cho con em mình du học Mỹ cần phải tính toán lỹ lưỡng vào khả năng tài chính của gia đình. Nhiều bạn để thực hiện ước mơ đã nhờ gia đình chi trả cho năm đầu tiên du học, còn khoảng thời gian sau sẽ đi làm thêm kiếm tiền chi trả cho các khoảng học phí nhưng cũng có một số bạn vẫn loay hoay xoay sở mà không có đủ tiền đóng học phí đành phải trở về Việt Nam gác lại giấc mơ còn giang dở.

chi-phi-du-hoc-my-3

Bài viết được đút kết từ thực tế có thể giúp quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh-sinh viên có dự định du học Mỹ làm một bảng so sánh, làm một tiền đề có thể định hướng con đường du học trong tương lai. Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp Công ty Du Học Quốc Tế VIC qua số Hotline: 0909 731 646 Ms.Phương để được tư vấn cụ thể nhất.
Share on Google Plus

Giới Thiệu Unknown

Công Ty Du Học Quốc Tế VIC chuyên tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ du học qua các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ,...với chi phí thấp,tỉ lệ thành công cao. "VIC" rất hân hạnh được tiếp bước cho du học sinh trên con đường tri thức.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status