Du Học Mỹ-Vì Sao Thất Bại Khi Phỏng Vấn Xin Visa?

Có thể nói việc đi du học đặc biệt là du học Mỹ được xem là niềm ao ước của các bạn sinh viên, học sinh muốn có được kiến thức và công việc sau khi ra trường. Tuy nhiên, ngoài việc có điều kiện kinh tế ra cần phải có những yếu tố khác khi đi phỏng vấn để đạt sự chấp thuận của lãnh sự quán cấp phép cho xuất cảnh du học. Vậy vì sao nhiều  bạn học sinh, sinh viên lại nhận được tấm vé (Visa) rất thuận lợi trong khi những bạn khác lại không được như thế? Đừng đổ lỗi cho việc bạn thiếu may mắn, điều đầu tiên ta cần phải hiểu được lý do vì sao phỏng vấn xin visa lại thất bại. Bài viết "Vì Sao Thất Bại Khi Phỏng Vấn Xin Visa?" sẽ cho chúng ta biết những nguyên nhân giúp các bạn có thể vững tin chắc chắn cầm được "tấm vé" ao ước đó.

Để xin "tấm vé" đi du học Mỹ, bạn cần phải chứng minh được 3 điều sau đây:

  • Một là bạn thực sự đi học (không phải đi với mục đích khác và có kế hoạch học tập rõ ràng);
  • Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt ở Hoa Kỳ (có thể là từ nguồn học bổng, của cá nhân bạn hoặc của gia đình tài trợ cho bạn);
  • Ba là bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong.
Lý do bị từ chối nhiều nhất là gì?

Lý do bị từ chối nhiều nhất: Không chứng minh được mình sẽ trở về nước sau khi kết thúc khóa học
Trong vài năm trở lại đây, việc xin Visa nhập cảnh vào nước Mỹ trở nên khó khăn hơn. Một phần là do tỉ lệ dân nhập cư từ những nước khác ngày càng gia tăng nhanh chóng cùng với sự suy sụp kinh tế đã làm cho chính phủ Mỹ thắt chặt vấn đề xin cấp Thị thực. Đó là lý do các du học sinh tại Việt Nam thường bị từ chối cấp Visa đi du học Mỹ do không chứng minh được sau khi học xong không muốn định cư tại nước họ.

Theo Điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) quy định rằng: “Mỗi ngoại kiều (đương đơn xin visa) sẽ được coi như có ý định định cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp visa, thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp visa”. Điều khoản này thường được áp dụng cho đương đơn bị từ chối visa không di dân.

Ông Trần Doãn Dụ - Phó lãnh sự Mỹ tại Việt Nam cũng đã khẳng định rằng: Theo yêu cầu của luật pháp, các viên chức lãnh sự (người thực hiện phỏng vấn đương đơn xin visa) buộc phải giả định tất cả những người xin visa không định cư đều có mục đích định cư. Nhiệm vụ của đương đơn là phải chứng minh một cách thuyết phục là họ không muốn định cư. Chính vì vậy, nếu bạn muốn xin visa du học Mỹ mà không chứng minh được việc không có ý định định cư tại Mỹ sẽ bị từ chối cấp visa dù cho bảng điểm của bạn có cao ngất ngưởng, bề dày hoạt động ấn tượng.

Vậy phải chứng minh thế nào mới đủ điều kiện xin Visa du học mỹ?

  • Du học sinh phải rời khỏi Hoa Kỳ sau thời gian tạm trú du học, hãy chứng tỏ rằng bạn có các mối quan hệ gia đình, anh chị em, cơ sở kinh tế gia đình, tài sản được thụ hưởng,... tại Việt Nam.
  • Du học sinh phải có đủ khả năng tài chính chi trả việc học trong suốt chuyến đi, lên kế hoạch học tập và có thể làm thêm tùy thuộc vào khả năng nếu cần thiết.
  • Thực hiện chính xác các giấy tờ theo yêu cầu. Đối với du học sinh cần thiết các loại giấy tờ như mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hay thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng…

Đừng nghĩ mình bị từ chối vĩnh viễn!

Tâm lý của các bạn sau khi bi từ chối cấp Thị Thực du học Mỹ sẽ tỏ ra chán nản nhưng đó không phải là dấu chấm hết. Sau khi thất bại các bạn đã có kinh nghiệm và cố gắng thu thập thêm nhiều bằng chứng để chứng mình việc mình không có ý định định cư tại Hoa Kỳ. Sau đó hãy chuẩn bị thật tốt tất cả các loại giấy tờ cần thiết, luôn cung cấp thông tin thật chính xác và chờ đợi ngày phỏng vấn tiếp theo.

Điều kiện để được cấp visa du học sinh

- Cư trú ở nước ngoài và có ý định trở về nơi cư trú của mình sau khi học xong.

- Là học viên chân thật, hội đủ điều kiện để học xong khóa học.

- Có ý định vào Mỹ tạm thời để học tại một học viện.

- Chỉ được học tại học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp thuận và không được học tại trường tiểu học công cộng.

- Hội đủ tài chính. Có tiền không có nghĩa là hội đủ tài chính. Có thể quốc gia của đương sự có sự hạn chế về sự chuyển tiền.

- Có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh.

- Có đủ học vấn để được học tại học viện muốn học.

- Học full-time (toàn thời gian)
  
Bài viết trên phần nào chia sẻ được những nguyên nhân cũng như phần nào kinh nghiệm giúp các du học sinh trong thời gian sắp tới đạt được những thành công trong việc nhận được 1 tấm vé du học tại Mỹ. Ngàn lời khó chia sẻ hết trong thời gian ít ỏi này, nếu quý phụ huynh cũng như các du học sinh  muốn được tư vấn rõ hơn về việc du học Mỹ ra sao cũng như muốn giải đáp những vướng mắc liên quan đến con đường du học xin vui lòng liên lạc qua số Hotline: 0909 731 646 Ms.Phương. Công Ty Du Học VIC rất hận hạnh làm bước thềm vững chắc tạo lòng tin cho các bạn du học sinh tiến đến thành công.Địa chỉ công Ty:

CÔNG TY TNHH DU HỌC QUỐC TẾ VIC 
Tầng Thương Mại B01.06 Hoàng Anh Gia Lai - 357 Lê Văn Lương, p. Tân Quy, Q7, Tp. HCM
Điện thoại: 08 222 313 66 - 08 6683 9002 - 08 6683 8190 - Fax: 08 3773 1503 Email: info@duhocvic.com - website: http://duhocvic.com
Share on Google Plus

Giới Thiệu Unknown

Công Ty Du Học Quốc Tế VIC chuyên tư vấn hỗ trợ làm hồ sơ du học qua các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ,...với chi phí thấp,tỉ lệ thành công cao. "VIC" rất hân hạnh được tiếp bước cho du học sinh trên con đường tri thức.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment

DMCA.com Protection Status